วันนี้ World Explorer จะมาชวนคุณคิดถึงเชียงราย…ในอีกมุมที่มีแต่ความอร่อยกับ 5 อย่างที่ไปแล้วต้องได้กิน!!!
มาดูกันดีกว่าค่ะ …ว่าจะมีอะไรบ้าง
1. ขาหมูและหมั่นโถว
ขาหมูที่ทั้งหอมทั้งอร่อย กินคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ ลูกโตๆ เป็นอาหารทางวัฒนธรรมที่มาพร้อมกับชาวจีนจากมณฑลยูนานที่อพยพมาตั้งรกรากและสร้างหมู่บ้านสันติคีรีบนดอยแม่สลอง มาถึงที่นี่แล้วห้ามพลาดนะคะ
2. ไอศครีมชาเขียว
เชียงรายเป็นแหล่งปลูกชาอันดับต้นๆ ของไทย ยอดใบชาที่มีมากมายนอกจากจะทำเป็นเครื่องดื่มแล้ว ยังนำไปประกอบเป็นอาหารคาวหวานหลากหลาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ไอศครีมชาเขียว รสชาเข้มข้น เนื้อครีมเนียนละเอียด ไม่ว่าจะสายชา หรือ สายของหวาน บอกเลยว่าต้องลอง
3. แกงฮังเล
แกงฮังเลเป็นเมนูเบสิกที่มาเที่ยวภาคเหนือต้องสั่งมาทาน โดยเฉพาะแกงฮังเลที่ครัวตำหนัก ณ ดอยตุง ที่ใช้หมูสามชั้นไม่หนาเกินไป หั่นแบบพอดีคำ อยู่ในเครื่องแกงข้นนัว กินกับข้าว ขนมปังหรือหมั่นโถวได้ตามชอบ แค่คิดก็ฟินแล้ว
4. ไอศครีมกะทิอัญชัน
วัดร่องเสือเต้น สถานที่ท่องเที่ยวที่ใครต่อใครก็มาเช็กอินที่วัดสีน้ำเงินที่สวยไม่เหมือนที่ไหน แต่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็เจ้าไอศครีมสีน้ำเงิน เดินเล่นในวัดแล้วก็อย่าลืมสั่งไอศครีมกะทิ รสหวานมัน ทานคู่กับข้าวเหนียวอัญชันสีน้ำเงินเฉดเดียวกับวัด ถ้ามาที่วัดนี้แล้วแต่ไม่ได้กินของดีประจำวัดก็เหมือนมาไม่ถึงนะคะ
5.ขันโตก
มาเที่ยวภาคเหนือทั้งที ก็ต้องสัมผัสวัฒนธรรมล้านนาด้วยการลองกินอาหารเหนืออร่อยๆ ยิ่งเสิร์ฟมาในขันโตกด้วยแล้ว…แน่นอนว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจไม่มีลืมอย่างแน่นอนค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างคะ เชียงรายในมุมอร่อย…ครั้งหน้าเก็บกระเป๋าเที่ยวเชียงราย…ให้ World Explorer พาไปค่ะ